• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chiếu, máy in hóa đơn, sony, canon...

'Ngó' 10 văn phòng làm việc đẹp nhất thế giới

  • Nguyễn Việt Vương
  • Tin tức
  • 12/09/2017

1. Công ty Kiến trúc Selgas Cano

Bạn hãy hình dung mình đang làm việc với chiếc máy tính trong một khu rừng, với các không gian thiên nhiên xung quanh và ánh sáng mặt trời tự nhiên. Thật tuyệt vời đúng không nào?

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 1

Hai kiến trúc sư người người Tây Ban Nha Jose Selgas và Lucia Cano đã thiết kế văn phòng Selgas Cano với hình dáng của một đường ống trong khu rừng ngoại ô thủ đô Madrid.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 2

Có diện tích khá khiêm tốn, nằm giữa khoảng rừng gần thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, kiến trúc của công ty Selgas Cano như biến bạn trở thành một phần của thiên thiên. Một phần văn phòng làm việc này ở dưới lòng đất, một phần trên mặt đất với những ô cửa kính lớn, tạo cảm giác tất cả nhân viên đang làm việc dưới những tán cây xanh.

2. Google

Google nổi tiếng với những văn phòng sống động, mang phong cách riêng mình. Trụ sở của “đế chế” hùng mạnh này tại Tel Aviv, Israel là một trong những văn phòng làm việc ấn tượng nhất thế giới.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 3

Chiếm 8 tầng trong tòa tháp Electra tại trung tâm Tel Aviv, nội thất của văn phòng này tạo ra một môi trường mà mọi nhân viên đều có thể dễ dàng hợp tác và giao tiếp với nhau. Mỗi tầng có một chủ đề riêng biệt nhằm minh họa về những khía cạnh đa dạng của quốc gia và dân tộc Israel.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 4

3. Facebook

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 5

Điểm nhấn chính trong phong cách trang trí văn phòng làm việc của facebook là sự nổi loại, nổi loạn chứ không “rối loạn”. Nổi loạn tượng trưng cho tuổi trẻ, cho sự năng động sáng tạo muốn phá bỏ những sắp đặt, muốn tạo ra một không gian làm việc “không quy chuẩn”, “không giới hạn trong khuôn khổ”.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 6

4. Lego

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 7

Vốn nổi tiếng trên toàn thế giới với trò chơi lắp ghép giúp phát triển trí tuệ cho trẻ em, văn phòng của hãng Lego cũng rất nổi bật với phong cách thiết kế giúp các nhân viên thỏa sức sáng tạo. Thay vì đi thang máy hay thang bộ, nhân viên tại đây có thể thoải mái "vi vu" xuống tầng dưới bằng những chiếc máng trượt.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 8

Ngoài ra, một trong những yếu tố được ứng dụng nhiều trong thiết kế tòa nhà là tận dụng ánh sáng thiên nhiên. Theo hãng Lego thì việc bố trí ánh sáng tự nhiên hợp lý sẽ giúp kích thích bán cầu não hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó là những bộ bàn ghế thiết kế theo phong cách "lắp ghép".

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 9

5. Red Bull

Văn phòng công ty Redbull được thiết kế bởi kiến trúc sư Giant Leap ở Cape Town, Nam Phi chú trọng đến không gian mở, với các vách kính được sử dụng để ngăn cách các phòng, đảm bảo các phòng có được không gian rộng rãi.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 10

Với một đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết và sáng tạo, cùng với việc à một công ty thức uống thể thao, không gian được thiết kế với phong cách mạnh mẽ, các phòng game được thiết kế để các nhân viên có thể giải trí và giao lưu qua các hình thức game khác nhau.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 11

6. Inventionland
Inventionland, trụ sở tại Pittsburgh, bang Pennysylvania, Mỹ, đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi thiết kế văn phòng làm việc không giống với bất kỳ công ty nào khác.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 12

Đúng như tên gọi (tạm dịch là “Vùng đất phát minh”), mỗi năm, Inventionland phát minh ra hơn 2000 vật dụng và cứ 3 ngày lại có một sản phẩm mới được cấp giấy phép. Tất cả những phát minh này đều được thực hiện tại khuôn viên rộng 6.500 mét vuông, được thiết kế với nhiều không gian khác nhau. Mỗi nơi đều mang một phong cách riêng, từ tàu cướp biển, đường đua, hang giả, đến đường trải thảm thỏ, lâu đài, hay giày khổng lồ,...

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 13

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 14

7. Dropbox
Trụ sở chính Dropbox tại San Francisco được thiết kế theo phong sách đô thị, lấy cản hứng từ sản phẩm chính của công ty là không gian lưu trữ.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 15

Văn phòng được thiết kế đơn giản, tối đa hóa chức năng lưu trữ và cho phép thay đổi mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ ban đầu. Có rất nhiều phòng họp và mỗi phòng được đặt một cái tên khá hay ho. Mọi cái tên đều có câu chuyện đằng sau nó.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 16

8. Airbnb

Văn phòng làm việc của Airbnb có ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đó là một tổ hợp các không gian phục vụ cho các nhóm đối tượng khác nhau: nhân viên kinh doanh, kỹ sư,..

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 17

Với phương châm “không ai thành công một mình, đặc điểm không gian văn phòng của Airbnb đó là chú trọng vào sự kết nối giữa các thành viên khi làm việc".

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 18

9. Soundcloud

Soundcloud là một tập đoàn đa quốc gia với nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó văn phòng đại diện công ty ở Berlin, Đức được hoàn thành vào năm 2014.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 19

Và cũng gần giống như văn phòng Airbnb, sự phối hợp làm việc nhóm rất được xem trọng. Tuy nhiên, sự khác biệc trong cách thiết kế văn phòng chính là ngoài những không gian chuyên mônđặc thù, có nhiều không gian làm việc chung để các ngành nghề có thể trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 20

Song song với đó, các nhu cầu giải trí để tạo ra sự thư giãn cho nhân viên cũng được xem trọng, với hệ thống âm thanh và không gian xanh được thiết kế hài hòa với không gian văn phòng.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 21

10. White Mountain

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 22

Nếu những văn phòng khác có mặt trong danh sách nhờ khuôn viên khổng lồ hay thiết kế nằm giữa rừng thì White Mountain nghiễm nhiên xuất hiện với nét độc đáo mà không văn phòng nào có, đó là nằm sâu 30m dưới bề mặt thành phố Stockholm, Thụy Điển. White Mountain là công ty cung cấp dịch vụ internet (ISP) của Thụy Điển, văn phòng của công ty từng được dùng làm hầm chống bom nguyên tử và bụi phóng xạ.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 23

Kiến trúc sư Albert Lanord đã sửa chữa, phục hồi hơn 370m vuông diện tích hầm để dùng làm trung tâm dữ liệu và văn phòng Bahnhof AB. Nhiều người đùa vui rằng, với lối độc đạo được che chắn bởi cửa kim loại dày nửa mét, ngoài Austin Powers ra, không ai có thể đột nhập vào văn phòng này được.

'Ngo' 10 van phong lam viec dep nhat the gioi - Anh 24

Viết bình luận

Hotline: 0983494993
renhatviet.com
renhatviet.com